Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Kinh Nghiệm Sống » Khéo tay hay làm » Cách làm bánh flan ngon tại nhà

Cách làm bánh flan ngon tại nhà

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
16/11/2017 04:11
ID bài viết:
2726
Danh Mục:
Hạng mục:
Kinh Nghiệm Sống
Khéo tay hay làm
Gọi ngay:
01678544564
Xem:
1,904
Ghi Chú:
Đà Nẵng
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. quynh thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2017
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm uy tín:
    16
    Số điện thoại:
    01678544564
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    quynh thuong

    Bánh flan là loại bánh mà rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Vì thế, các mẹ thường học cách tự làm bánh flan cho con yêu của mình, vừa đảm bảo lại tiết kiệm. Trong bài viết này, Meohaybotui hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan ngon bằng sữa tươi và trứng gà ngay tại nhà nhé.

    Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và trứng gà này khá dễ dàng và đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể làm được. Bánh flan đạt chuẩn là bánh flan với hương vị béo ngậy từ sữa tươi, thơm mùi trứng gà.

    Nguyên liệu làm bánh flan:

    Nguyên liệu làm bánh flan cũng đơn giản và dễ tìm, các chị em có thể làm bánh dùng làm điểm tâm hoặc ăn nhẹ cho gia đình.

    • 6 quả trứng gà ta
    • 600ml sữa tươi
    • 1 hộp sữa đặc có đường
    • 100g đường
    • 2 ống vani
    • 500ml nước sôi
    • Khuôn làm bánh
    • Rây lọc bột

    Cách làm bánh flan bằng sữa tươi và trứng gà

    Cho 100g đường và nước vào nồi sao cho nước ngang bằng ngập hết đường, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bật bếp đun nhỏ lửa tới khi đường tan chảy hết và nước đường chuyển sang màu nâu nhạt giống màu mật ong thì tắt bếp, để nguội đường.

    Đổ nước đường đã bớt nóng vào các khuôn đã chuẩn bị trước để tạo hình bánh, chờ chúng nguội và đông lại. Nên đổ một lớp mỏng vào khuôn thì bánh sẽ ngon hơn vì nước đường rất là ngọt.

    Tiếp theo, đập 6 quả trứng gà và đánh trứng bông lên cho nổi bọt giống như đánh bột mỳ, sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều.

    Cho sữa tươi và sữa đặc vào hòa tan, cho thêm nước và bật bếp lên đun sôi rồi tắt bếp, không nên đun sôi lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như mất mùi thơm của sữa.

    Sau đó lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc khuấy đều lên. Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên vì trong hỗn hợp vẫn còn những phần không tan như lòng trắng trứng.

    Cuối cùng đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn nước đường từ trước sao cho vừa khuôn không nên đổ quá đầy và đậy nắp các khuôn bánh lại. Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ. Sau đó bạn đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 chiếc khăn sạch, một chiếc che mặt khuôn bánh, một chiếc phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại. Tiếp đến, chúng ta để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút.

Không có bình luận

Tham gia

Tin đăng liên quan