Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Cẩm nang sức khỏe » Thực phẩm với sức khỏe » Chế độ ăn cho người viêm mũi dị ứng

Chế độ ăn cho người viêm mũi dị ứng

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
14/12/2017 10:12
ID bài viết:
3227
Danh Mục:
Hạng mục:
Cẩm nang sức khỏe
Thực phẩm với sức khỏe
Gọi ngay:
0
Xem:
397
Ghi Chú:
Hà Nội
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. vu huong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2017
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm uy tín:
    70
    Số điện thoại:
    0
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    vu huong

    Bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu do cơ địa dễ mẫn cảm với các yếu tố như: thay đổi thời tiết đột ngột, mùi lạ, phấn hoa, khói bụi…Nên bệnh thường lai dai, khó chữa dứt điểm và dễ tái phát. Để có thể ổn định bệnh một cách lâu dài, người bệnh nên tìm đến các phương pháp dân gian giúp giảm mẫn cảm bằng thảo dược.

    Ngoài việc điều trị, dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng. Chế độ ăn phù hợp không những giúp giảm triệu chứng của bệnh mà còn giúp việc điều trị có hiệu quả hơn.

    Những người bị viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng nên ăn một số thức ăn có tính ấm như gừng, tỏi, hành, rau mùi… Những món ăn bổ phế âm chẳng hạn như gạo nếp, củ từ, táo tàu, nhãn, đường đỏ, sữa chua…Trong lúc mắc bệnh, kiêng dùng thức ăn tanh, lạnh, béo ngấy đồ biển, thịt mỡ, uống nước lạnh.

     

    Chế độ ăn cho người viêm mũi dị ứng 0

     

    Một số món bổ đưỡng cho người viêm mũi dị ứng, viêm xoang:

    Canh táo đỏ: Táo đỏ 10 quả đem nấu nước uống, mỗi ngày 3 lần, có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thông mũi.

    Canh gừng: Gừng sấy khô 10g, cam thảo nước 20g. Sắc lấy nước uống, sáng một nửa tối một nửa. Tác dụng: tính ấm trợ dương, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.

    Canh mướp nấu thịt: Một lượng mướp và thịt nạc vừa đủ. Mướp rửa sạch, cắt đoạn; thịt thái miếng mỏng đem nấu canh để dùng lúc nóng khi mắc bệnh.

    Đậu đao xào: Lấy đậu đao già, dùng lửa nhỏ sấy khô, sau đó tiếp tục thái nhỏ cho vào trong nồi, cho một chút rượu (không cho muối) xào một lúc là được, tác dụng phòng trị viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng.

    Nước bạc hà và hoa kim ngân, hoa cúc: Lá bạc hà tươi 10g, hoa kim ngân, hoa cúc (mỗi loại 10g). Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi, cho nước vừa đủ nấu lấy nước dùng

Không có bình luận

Tham gia

Tin đăng liên quan